Hệ thống làm mềm nước Hệ thống làm mềm nước Khái niệm nước cứng: Nước cứng là loại nước có chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ ( do trong chu trình vận chuyển của nước có gia đoạn nước ở trong đất nên hòa tan các hợp chất chứa Ca và Mg). Nước chứa ít hoặc chông chứa các ion trên là nước mềm Tác hại của nước cứng: Nước cứng gây nhiều tác hại như làm tốn xà phòng khi giặt giũ, làm mất mùi vị khi nấu ăn, làm tốn năng lượng khi đun nấu và có thể gây nên hiện tượng chậm sôi rất nguy hiểm với nồi hơi. Vì vậy chúng ta phải xử lý nước cứng là làm mềm nước. LM 01 Máy lọc nước tổng 12.500.000 VND Số lượng: 0 Cái

  •  

Hệ thống làm mềm nước

  • Mã sản phẩm: LM 01
  • Giá bán: 12.500.000 VND

  • Khái niệm nước cứng: Nước cứng là loại nước có chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ ( do trong chu trình vận chuyển của nước có gia đoạn nước ở trong đất nên hòa tan các hợp chất chứa Ca và Mg). Nước chứa ít hoặc chông chứa các ion trên là nước mềm Tác hại của nước cứng: Nước cứng gây nhiều tác hại như làm tốn xà phòng khi giặt giũ, làm mất mùi vị khi nấu ăn, làm tốn năng lượng khi đun nấu và có thể gây nên hiện tượng chậm sôi rất nguy hiểm với nồi hơi. Vì vậy chúng ta phải xử lý nước cứng là làm mềm nước.


Số lượng
Khái niệm nước cứng: Nước cứng là loại nước có chứa nhiều ion Ca2+ và Mg2+ ( do trong chu trình vận chuyển của nước có gia đoạn nước ở trong đất nên hòa tan các hợp chất chứa Ca và Mg). Nước chứa ít hoặc chông chứa các ion trên là nước mềm Tác hại của nước cứng: Nước cứng gây nhiều tác hại như làm tốn xà phòng khi giặt giũ, làm mất mùi vị khi nấu ăn, làm tốn năng lượng khi đun nấu và có thể gây nên hiện tượng chậm sôi rất nguy hiểm với nồi hơi. Vì vậy chúng ta phải xử lý nước cứng là làm mềm nước.

Vì sao phải làm mềm nước

Nước cứng là nước có chứa nhiều Ca2+, Mg2+ gây nên những hiện tượng đóng cặn, mảng bám trên thiết bị. Sử dụng nước có độ cứng cao trong thời gian dài có thể mang đến những thiệt hại vô cùng to lớn về tài sản cho các doanh nghiệp sản xuất. 

Trong công nghiệp, nước cứng làm cho các thiết bị điện lạnh, nồi hơi, thiết bị đun, tháp giải nhiệt, hệ thống làm mát trung tâm…bị bám cặn, làm giảm hệ số lưu thông lưu lượng trên đường ống, dần dần có thể tạo áp lực lớn gây nổ nồi hơi. Vì vậy nước cứng không được sử dụng trong nồi hơi, khi đun sôi nước canxi cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa, bám vào thành nồi hơi (nồi cất, ấm nước, bình đựng…) tạo nên một lớp màng cặn cách nhiệt, làm giảm hệ số cấp nhiệt, gây nguy cơ nổ nồi hơi cực kỳ nghiêm trọng. 

Ngoài ra trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác cũng yêu cầu nước có độ cứng thấp như sản xuất thực phẩm, đồ uống để không làm mất mùi vị của sản phẩm.

Vì vậy việc sử dụng một giải pháp để làm mềm nước nước cứng  là điều cực kỳ cần thiết, giúp các đơn vị giảm thiểu thiệt hại không đáng có về người và tài sản.
 

Lắp đặt hệ thống làm mềm nước cấp lò hơi

Hệ thống làm mềm nước cho nồi hơi

Cấu tạo chi tiết hệ thống làm mềm nước

Hệ thống làm mềm nước  được lắp ráp tại Việt Nam với những bộ phận thiết bị, linh kiện, vật liệu nhập khẩu từ Italia, Đài Loan, Trung Quốc, thiết bị bền bỉ cho khả năng lọc nước tối ưu.

Các bộ phận lần lượt là: Vỏ thiết bị composite (bình chứa), vật liệu làm mềm, van vận hành tự động, tủ điện điều khiển, thùng chứa dung dịch nước muối hoàn nguyên. Được lắp đặt trong địa hình có mái che hoặc trong nhà, tiện dẫn đường điện và đường nước xả thải.

-Vỏ thiết bị:  Được làm từ các vật liệu sợi thủy tinh tổng hợp, chống nước, không bị ăn mòn, khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao để chứa vật liệu lọc.

- Vật liệu làm mềm: Nhập khẩu Italia hoặc Hàn Quốc, có khả năng trao đổi ion mạnh, hấp thụ các ion Ca2+, Mg2+ để làm mềm nước. Vật liệu có khả năng tái tạo, hoàn nguyên mà không cần thay thế.

-Van vận hành: Van tự động có màn hình LED hiển thị chế độ hoạt động.

Chức năng: Điều khiển quá trình lọc nước, quá trình tái tạo hoàn nguyên, sục rửa thiết bị hoàn toàn tự động. Cài đặt chế độ hoạt động theo thời gian hoặc theo lưu lượng nước sử dụng (tùy vào mục đích dùng).

-Tủ điện điều khiển: Sử dụng nguồn điện 220V/50Hz để điều khiển hoạt động của máy bơm nước, van vận hành, phao.

-Thùng chứa dung dịch hoàn nguyên: Dung tích chứa 100 lít. Được làm bằng chất liệu nhựa ABS siêu bền, an toàn vệ sinh, chịu nhiệt.

Cấu tạo thiết bị làm mềm nước cứng VP-S4000i

Cấu tạo hệ thống làm mềm nước cứng

 

(Hệ thống chưa bao gồm đường ống, van, cút, đường điện phát sinh ngoài theo địa hình lắp đặt). 

Tùy chất lượng nguồn nước có thể tùy chọn lắp đặt thêm thiết bị lọc thô đầu nguồn hoặc thiết bị than hoạt tính trước thiết bị làm mềm này cho khả năng xử lý hoàn thiện hơn, bảo vệ thiết bị tốt hơn. 

Một số công trình làm mềm nước

Hiện nay hệ thống làm mềm nước được sử dụng rất nhiều trong sử lý nước sinh hoạt gia đình và trong các khu công nghiệp.
he thong lam mem nuoc 1imageslam mem nuoc

Hình ảnh một số công trình làm mềm nước

Quý khách tham khảo thêm:
  • Máy lọc nước R.O
  • Hệ thống lọc nước sinh hoạt DO 01
  • Hệ thống lọc nước sinh hoạt DO 03
  • Hệ thống lọc tổng cao cấp.
Quý khách vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH DOMINATE THÀNH PHÁT
ĐC : 200 Lê Thanh Nghị, tp Hải Dương
ĐT : 0220 3618 300         Hotline : 0973 020 191
Website: www.locnuochaiduong.com.vn
     

 

Sản phẩm cùng loại

 
co the ban chua biet
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây